News

ÁO AC MILAN QUA CÁC NĂM - SỰ TRỖI DẬY CỦA BINH ĐOÀN “QUỶ ĐỎ”

09/01/2019 635 lượt xem
​​​​​​​AC Milan là tên của một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới từ lâu. Họ thường được các cổ động viên hâm mộ cuồng nhiệt gọi mình bằng biệt danh “quỷ đỏ”.Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử hình thành và phát triển đến nay.

AC Milan là tên của một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất trên thế giới từ lâu. Họ thường được các cổ động viên hâm mộ cuồng nhiệt gọi mình bằng biệt danh “quỷ đỏ”.Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử hình thành và phát triển, đến nay, các cầu thủ và giải thưởng mà câu lạc bộ đang sở hữu đều được nhận được quan tâm hết mực của mọi giới. Trong quá trình trỗi dậy của binh đoàn “quỷ đỏ”, các mẫu áo AC Milan qua các năm cũng gây được không ít sự chú ý đáng kể trên thị trường kinh doanh áo thể thao.
 

đội bóng giàu chuyền thống

Đội bóng giàu chuyền thống

Thành tích của đội bóng làm nên sự cuốn hút của mẫu áo AC Milan qua các năm

Màu sắc chính của áo AC Milan qua các năm trên sân nhà

Trong truyền thống và đến tận hiện nay, màu sắc áo AC Milan qua các năm vẫn luôn luôn quen thuộc với tone đỏ (rosso) và tone đen

(nero). Trên sân cỏ, chúng thật sự gây được sự ấn tượng khá mạnh cho phần ngoại hình của các cầu thủ.

Lịch sử của cách kết hợp mang tính điệu nghệ này được bắt nguồn từ một truyền thuyết trong quá khứ. Theo Herbert Kilpin, đây là hai màu sắc thể hiện rất đặc trưng. Màu đỏ chính là đại diện cho ngọn lửa của những con quỷ Milan và màu đen có hàm ý chỉ về sự khiếp sợ của các đối thủ.

>>>xem thêm: tin tức club ac milan

Vì lẽ đó, màu sắc áo AC Milan qua các năm được thể hiện theo lối thiết kể sọc đỏ đen.  Chúng thường đợc kết hợp với những chiếc quần short và bộ vớ mang màu đen pha lẫn trắng. Đây cũng là lý chính khiến các cầu thủ trong câu lạc bộ bóng đá AC Milan còn có thêm biệt danh khác là rosoneri. Từ vựng này là số nhiều của rossonero, có ý nghĩa là đỏ đen.

Màu sắc chính của áo AC Milan qua các năm trên sân khách

Trong khi đó, màu sắc chính của mẫu áo AC Milan qua các năm trên sân khách là cả áo, quần và tất đều mang một tone trắng. Theo quan niệm của nhiều nước trên thế giới, đó là một màu sắc không mang tính may mắn. Tuy nhiên, đối với câu lạc bộ bóng đá AC Milan, tone màu này lại luôn luôn được yêu thích và đánh giá cao. Trong tám trận chung kết trên sân khách, các cầu thủ đều mặc mẫu áo ac milan tone sur tone màu trắng. Và, họ đã may mắn giành được chiến thắng đến 6 trận và chỉ duy nhất thua Ajax và Liverpool.
 

áo ac milan màu trắng

Mẫu áo AC Milantone màu trắng qua các năm trên sân khách

Màu sắc chính của áo AC Milan qua các năm trên phiên bản thứ ba

Ngoài hai bộ trang phục thi đấu chính trên sân nhà và sân khách vừa kể trên, đội bóng có biệt danh “quỷ đỏ” còn sở hữu thêm một phiên bản thứ ba. Chúng ít được sử dụng và thường xuyên được thay đổi màu sắc chính theo mùa bóng. Ví dụ như ở mùa bóng 2008-2009, màu sắc chính của áo AC Milan qua các năm là một gam mà đen.

Biểu trưng trên các mẫu áo AC Milan qua các năm

Đối với các mẫu áo đá banh của bất kì một câu lạc bộ bóng đá nào trên thế giới, biểu tượng cũng luôn luôn được đánh giá rất quan trọng. Trong các cột mốc của lịch sử hình thành và phát triển, biểu trưng trên các mẫu áo AC Milan thường chỉ được thiết kế khá đơn giản. Chúng mang hình ảnh lá cờ trắng và chữ thập đỏ. Hầu hết các fan hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng AC Milan đều biết rằng đó chính là biểu tượng quen thuộc của thành phố Milan.

Trong tiếng Ý, các màu sắc trên biểu tượng của mẫu áo AC Milan được viết là diavolo. Ý nghĩa của từ này có nghĩa là quỷ đỏ. Vì thế, cũng từ đây, đội bóng nổi tiếng của chúng ta đã có thêm biệt danh “quỷ đỏ”.
 

linh vật của ac milan

Linh vật của ac milan

Có vẻ như các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá AC Milan không hề cảm thấy phiền lòng. Ngược lại, người Ý lại cảm thấy rất thích thú. Đó cũng là lý do người hâm mộ lại thấy xuất hiện biểu tượng con quỷ màu đỏ đứng bên cạnh một ngôi sao màu vàng trên các mẫu áo AC Milan qua các năm. Hình ảnh này mang ý nghĩa rất lớn đối với tất cả các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới và chỉ dành cho những đội tuyển đã có trên 10 lần vô địch.

Sau nhiều lần thay đổi, hiện nay, biểu tượng chính xuất hiện trên phiên bản của năm 2018 là chiếc huy hiệu mang hình bầu dục. Chúng được thiết kế bao gồm có sọc đỏ đen ở vị trí bên trái và cờ Milano nằm ở vị trí bên phải.  Ngoài ra, phía trên còn có thêm hàng chữ viết tắt AcM và năm thành lập 1899 ở bên dưới.
 

logo acmilan

Biểu tượng của đội bóng xuất hiện trên mẫu áo AC Milan qua các năm

Linh vât chính của mẫu áo AC Milan qua các năm

Ngày 16 tháng 12 năm 2006, bên cạnh các mẫu áo AC Milan quen thuộc, câu lạc bộ chính thức được thiết kế thêm một linh vật. Đó là một con quỷ màu đỏ đang mặc mẫu áo ac milan rất quen thuộc của các cầu thủ trong đội bóng AC Milan cùng với một quả bóng. Linh vật này thể hiện sự kính trọng và tri ân của câu lạc bộ đối với những người đã có công đưa câu lạc bộ này đứng ở vị trí hôm nay.

Cùng với linh vật, các mẫu áo AC Milan qua các năm đã thường xuyên xuất hiện ở rất nhiều nước trên thế giới hiện nay.
>>>xem thêm: Mẫu giày đá bóng chính hãng.

Bình luận facebook
Copyrights © 2018 All Rights Reserved, Powered by aobongda24h.com
go top
call